6 thg 7, 2011

Kinh nghiệm đi biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh

Thiên Cầm vắng, biển sạch, không nồng mùi tanh, nước biển không trong cũng không đục, sóng nhỏ. Có tua đi ra bãi cát khác bơi rất sạch và vắng vẻ, yên tĩnh hoặc đi câu mực buổi tối. Chợ ở làng chài không có gì, trong xóm chài không có gì ngoài 1 nhà thờ khá đẹp, có thể đến chụp ảnh. Giá cả nhìn chung còn rẻ.

Nói chung biển Thiên Cầm hợp với người thích gần gũi thiên nhiên, thích vắng vẻ, yên tĩnh.

Ở đấy nổi tiếng nhất là khách sạn Thiên Ý (3 sao) vì được xây lâu và hoành tráng nhưng không nên vào vì:

  • Khu A: Phòng 830k/24h, phòng 2 hoặc 3 giường đơn, diện tích hẹp, có TV, tủ lạnh nhưng không có quạt, không hành lang, phòng tắm nhỏ, nước mạnh, có nước nóng nhưng không có chậu, dịch vụ giặt là đắt, 15 đến 20k mỗi đồ, làm cháy đồ, thất thoát đồ.
  • Ra biển gần, trong tổ hợp Thiên Ý có nhà hàng, quán hát karaoke nhưng ở khách sạn khác vào thuê cũng được (ở tại khách sạn cũng không được ưu đãi gì), bể bơi bỏ không, sân tennis không ai chơi... Hành lang và phòng trải thảm, không tiện khi đi biển.

Nên vào khách sạn Sao Mai (2 sao) vì:

  • Khách sạn xây theo kiểu 1 nhà biệt thự, 3 tầng. Phòng rộng rãi, sạch, trang trí đẹp, điều hòa, có quạt trần và quạt cây, TV, tủ lạnh, đồ uống chỉ đắt hơn mua ngoài 2k (coi như tiền làm lạnh), phòng tắm rộng, sạch, có chậu giặt, hiên phơi quần áo. Nếu không tự giặt có dịch vụ 15k 1 bộ (1 áo - 1 quần). Đi biển về rất tiện lợi. Có bãi đỗ xe ô tô, vườn... Ra biển khoảng 50m.
  • Giá rẻ hơn Thiên Ý: 700k/24h, nhận và trả vào 12h trưa.

1 nhận xét:

  1. Cảm ơn bạn! bài viết rất hữu ích với mình vì mình cũng đang định mở thêm tour đi biển ngoài bắc đây!

    Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm từ TPHCM | tour du lich Phu Quoc 3 ngay 2 dem tu tphcm

    Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.